Côn Minh - Thạch Lâm - Cửu Hương - Đại Lý - Lệ Giang - SQOTQ10

NGÀY 01: TP.HCM – CÔN MINH (ĂN SÁNG)
??:?? Quý khách tập trung tại sân bay để làm thủ tục xuất cảnh, đáp chuyến bay ZH9782 08:00 đi Thẩm Quyến nối chuyến bay đến Côn Minh. Côn Minh là thủ phủ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, dân số nôi thị năm 2006 khoảng 1.055.000 người. Thành phố ở độ cao 1900 m so với mực nước biển. Thành phố có 2.400 năm lịch sử, là trung tâm văn hóa, kinh tế, giao thông của tỉnh Vân Nam.
??:?? An tối với món bún Qua Cầu đặc sản của tỉnh Vân Nam. Tham quan cửa hàng ngọc. Về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi, tự do sinh họat .

NGÀY 02: CÔN MINH – CỬU HƯƠNG (ĂN BA BỮA)
08:00 Ăn sáng tại khách sạn.
09:00 Tham quan Tây Sơn Long Môn (với Tam Thanh Các, Cổng Trời (cá chép hóa rồng), ngắm nhìn Hồ Điền Trì. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất tỉnh Vân Nam, có diện tích 298 km², nằm trên độ cao 1.886,5 m so với mực nước biển. Hồ dài 39 km từ bắc đến nam, độ sâu trung bình 4,4 m. Phía đông là dãy Kim Mã sơn, phía tây là Bích Kê sơn, phía bắc là Xà sơn, phía nam là Bạch Hạc sơn. Hồ này có biệt danh là Viên minh châu tỏa sáng trên cao nguyên. Điều đặc biệt của hồ là nơi trú ngụ của chim hải âu bay từ Nga về tránh rét trong mùa đông. Đến đây vào tháng 2, bạn có cảm giác như đang đứng ở bờ biển với các cánh hải âu bay rợp trời. Chúng đứng trên thành hồ, đậu trên vai những người bán kẹo và sẵn sàng sà xuống mổ thức ăn trong tay bạn. Dịch vụ bán thức ăn cho chim hải âu cũng phát triển quanh hồ. Tham quan Hòa Đình Tư (500 tượng La Hán).
12:00 An trưa tại nhà hàng địa phương.
13:00 Ghé cửa hàng thổ sản, Kim Điện, cửa hàng Tạng dược (thưởng thức kỷ thuật ngâm và bấm huyệt chân của Tây Tạng …), cửa hàng thuốc bắc với Đông Trùng Hạ Thảo nổi tiếng đặc sản của tỉnh Vân Nam, tham quan cửa hàng ngọc thạch.
19:00 Ăn tối tại nhà hàng địa phương với món lẩu Nấm đặc sản của tỉnh Vân Nam. Bước chân vào nhà hàng lẩu nẩm, Quý khách sẽ có cảm giác choáng váng khi nghe các cô phục vụ hướng dẫn cách dùng và công dụng của từng loại nấm. Không một thực khách nào lại không xiêu lòng khi nghe công dụng là: bổ huyết, mịn da, giảm béo...Về khách sạn nhận phòng nghỉ.

NGÀY 03: THẠCH LÂM – CỬU HƯƠNG – SỞ HỒNG (ĂN BA BỮA)

08:00 Ăn sáng tại khách sạn.
09:00 Tham quan Đại Quan Lầu, tham quan cửa hàng trà thưởng thức trà Phổ Nhĩ nổi tiếng của tỉnh Vân Nam. Khởi hành đi Thạch Lâm.
12:00 An trưa tại nhà hàng địa phương.
13:00 Tham quan rừng đá Thạch Lâm. Thạch Lâm hay Rừng đá là một khu rừng đá tự nhiên tại huyện tự trị dân tộc Di Thạch Lâm, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, cách Côn Minh 120 km. Diện tích hơn 40 vạn mẫu. Thạch Lâm là điển hình khu địa chất hình thành và biến hóa qua hàng tỷ năm và có địa mạo đặc biệt Carxtơ. Ngày 12 tháng 3 năm 2004, Thạch Lâm được các chuyên gia của tổ chức bình chọn địa chất thế giới thuộc UNESCO công nhận là Vườn địa chất thế giới. Năm 1984, Thạch Lâm được chính phủ Trung Quốc phê chuẩn là Khu thắng cảnh trọng điểm quốc gia. Theo truyền thuyết của dân tộc Di thì Thạch Lâm là đất tổ của dân tộc này. Phong cảnh chủ yếu của Thạch Lâm là: Rừng đá lớn nhỏ, Lý Tử Tinh Thạch Lâm, Động Chi Vân, Trường Hồ, Đại Điệp Thủy. Mỗi năm vào ngày 24/6 âm lịch là thời gian thăm quan Thạch Lâm lý tưởng nhất. Tương truyền rằng, đây chính là nơi giam giữ Tôn Ngộ Không 500 năm. Chẳng phải ngẫu nhiên mà rất nhiều tập phim Tây Du Ký đã được đóng tại Thạch Lâm này. Tiếp tục tham quan cửa hàng ngọc trai.
19:00 Ăn tối tại nhà hàng địa phương. Nhận phòng khách sạn nghỉ tại Cửu Hương.

NGÀY 04: SỞ HỒNG – ĐẠI LÝ (ĂN BA BỮA)
08:00 Ăn sáng tại khách sạn.
09:00 Tham quan Động Cửu Hương, chèo thuyền giữa những khe núi và hang động hùng vĩ, tham quan Liên Hòan Động , Cung Thần Nữ để chiêm ngưỡng vẽ đẹp của thiên nhiên, tham quan xưởng sản xuất đá pha lê.
12:00 An trưa tại nhà hàng địa phương.
13:00 Khởi hành đi Đại Lý. Đại Lý là một huyện cấp thị tại Châu tự trị dân tộc Bạch Đại Lý, Vân Nam, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nằm trên một đồng bằng màu mỡ giữ núi Tạng Sơn về phía tây và hồ Nhị Hải về phía đông. Đây là nơi định cư truyền thống của người Bạch và người Di. Đại Lý là thủ phủ của Châu tự trị dân tộc Bạch Đại Lý. Đại Lý là cố đô của hai vương quốc: vương quốc người Bạch Nam Chiếu từ thế kỷ 8 đến thế kỷ 9 và vương quốc Đại Lý từ năm 937-1253. Đại Lý cũng là trung tâm của cuộc nổi dậy, sử Trung Quốc hiện nay gọi là Khởi nghĩa Đỗ Văn Tú giai đoạn 1856-1863. Tham quan thành cổ Đại Lý, tham quan phim trường Thiên Long Bát Bộ (khách tự túc vé vào phim trường), cửa hàng ngọc thạch, trà.
19:00 Ăn tối tại nhà hàng địa phương. Về khách sạn nghỉ ngơi.

NGÀY 05: ĐẠI LÝ – LỆ GIANG (ĂN BA BỮA)

08:00 Ăn sáng tại khách sạn.
09:00 Tham quan Tam tháp Đại Lý là một công trình kiến trúc cổ đặc sắc. Ba ngọn tháp cao tạo thành hình tam giác, tháp chính là Thiên Tuấn tháp cao 69m gồm 16 tầng, tháp được xây dựng vào thời nhà Đường. Bên cạnh Tam tháp là Sùng Thánh Tự xây dựng vào năm 834-840 được bảo tồn khá tốt. Tiếp tục tham quan hồ Nhĩ Hải nằm ở phía Đông thành phố Đại Lý, là hồ nước ngọt lớn thứ 2 Vân Nam, cảnh quan tươi đẹp, được xưng là “Minh Châu của cao nguyên”. Nhĩ Hải được công nhận danh lam thắng cảnh cấp quốc gia, suối Hồ Điệp.
12:00 Ăn trưa tại nhà hàng địa phương.
13:00 Khởi hành đi Lệ Giang. Đô thị cổ Lệ Giang thường được biết đến dưới tên gọi Đại Nghiên cổ trấn. Đây là một thành phố cổ tuyệt đẹp cả về phong cảnh và lịch sử, nơi sinh sống của các dân tộc Bạch (Bai), Nạp Tây và Tạng. Thành cổ này nằm trên độ cao 2.400 m, trên cao nguyên Vân Quý, cách Côn Minh hơn 500 km và có diện tích 3,8 km². Nó không có tường thành, với trung tâm là phố Bốn Phương. Nó nổi tiếng về hệ thống đường thủy và cầu cống, nên còn được gọi là "Venezia của phương Đông". Lệ Giang có 354 chiếc cầu (bình quân cứ 1 km² có 93 cầu) bắc trên hệ thống sông Ngọc Hà trong nội thành. Những cây cầu được nhắc đến nhiều: Đại Thạch, Nam Môn, Mã Yên, Nhân Thọ, được xây vào đời Minh và Thanh. Trên đường ghé cửa hàng chế tác công nghệ bạc, ngọc, thành cổ Lệ Giang. Thành cổ Lệ Giang là một thành phố lịch sử văn hóa nổi tiếng có giá trị tổng hợp và giá trị chỉnh thể tương đối cao, thành cổ tập trung thể hiện nền văn hóa và lịch sử của bản xứ cũng như phong cách tập tục của dân tộc, thể hiện đặc trưng bản chất tiến bộ xã hội hồi bấy giờ. Không gian thành phố như lưu động, hệ thống sông ngòi tràn đầy sức sống, cụm kiến trúc có phong cách thống nhất, kiến trúc nhà ở có kích thước phù hợp, môi trường không gian gần gũi dễ chịu và nội dung nghệ thuật dân tộc mang phong cách độc đáo, đã khiến thành cổ Lệ Giang trở thành thành phố lịch sử văn hóa nổi tiếng. Thành cổ Lệ Giang là nơi cư trú tập trung truyền thống của các dân tộc thiểu số mang ý nghĩa quan trọng. Sự tồn tại của thành cổ này sẽ cung cấp tài liệu lịch sử quý giá cho việc nghiên cứu lịch sử kiến trúc thành phố của loài người cũng như lịch sử phát triển dân tộc của loài người, là di sản văn hóa quý giá của Trung Quốc.
19:00 Ăn tối tại nhà hàng địa phương. Về khách sạn nghỉ ngơi.

NGÀY 06: LỆ GIANG (ĂN BA BỮA)

08:00 Ăn sáng tại khách sạn.
09:00 Tham quan thành phố Cao Nguyên thơ mộng bao gồm công viên Băng Xuyên, núi Tuyết Ngọc Long (khách tự túc vé lên núi tuyết), Ngọc Thủy Trại.
12:00 An trưa tại nhà hàng địa phương.
13:00 Tham quan thác nước Bạch Thủy Hà (tại đây quý khách có thể ngắm nhìn núi tuyết đẹp như một bức tranh sinh động được thiên nhiên ban tặng cho Lệ Giang).
19:00 Ăn tối tại nhà hàng địa phương. Về khách sạn nghỉ ngơi .

NGÀY 07: LỆ GIANG – TP.HCM (ĂN SÁNG)

08:00 Ăn sáng tại khách sạn.
09:00 Tự do đến giờ tập trung ra sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay về TP. HCM (quá cảnh Thẩm Quyến). Đến TP.HCM 21:10, xe đón về địa điểm tập trung ban đầu.

* Bao gồm:
• Vé máy bay theo chương trình.
• Khách sạn 3 sao tiêu chuẩn phòng đôi, phòng 3 sẽ được bố trí khi cần thiết vì lý do giới tính.
• Hướng dẫn viên địa phương suốt tuyến, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.
• Visa Trung Quốc.
• Xe máy lạnh, ăn uống, tham quan theo chương trình.
• Qùa tặng của công ty: bao hộ chiếu, nón, túi xách du lich.
• Bảo hiểm du lich AIG 10,000USD/khách.

* Không bao gồm:
• Hộ chiếu.
• Thuế phi trường 2 nước và nội địa, thuế an ninh, phụ phí xăng dầu (269usd). Thuế có thể thay đổi tùy vào thời đểm xuất vé.
• Chi phí cá nhân, hành lí quá cước, bồi dưỡng cho bellboy khách sạn và HDV địa phương (3USD/khách/ngày), các chi phí ngoài chương trình.
• Những chi phí cá nhân khác.
• Phụ thu visa Trung Quốc đặc biệt đối với khách mang Quốc tịch nước ngoài.
• Visa tái nhập vào Việt Nam cho người nước ngoài hoặc khách Việt Kiều (40 USD).
• Phụ thu phòng đơn: USD/ Khách/ phòng.

* Giá dành cho trẻ em:
• Dưới 2 tuổi: 30% giá tour + thuế (ngủ chung với bố mẹ).
• Từ 2 đến 12 tuổi: 75% giá tour + thuến nếu ngủ chung giường với bố mẹ.  Tính bằng giá tour người lớn nếu ngủ giường riêng.
• Từ 12 tuổi trở lên bằng giá tour người lớn.

* Ghi chú:
• Thứ tự các điểm tham quan có thể thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế (hàng không, thời tiết…) nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan.
• Giờ bay trên chỉ mang tính tham khảo. Giờ bay chi tiết sẽ được thông báo sau.
• Hiện nay chúng tôi chưa giữ bất cứ dịch vụ nào cho Quý khách cho đến khi nhận được sự xác nhận của Quý khách.
• Số lượng khách thay đổi thì giá cũng sẽ thay đổi theo.
• Giá trên có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình hàng không và ngày lễ tết.
• Chương trình có thể thay đổi tùy thuộc vào lịch bay của hãng hàng không và tình hình khách sạn tại Trung Quốc. Trong những trường hợp khách quan như: thiên tai, khủng bố, hoặc do thay đổi lịch trình của các phương tiện vận chuyển công cộng như: máy bay, tàu hỏa, SQ Travel sẽ giữ quyền thay đổi lộ trình bất cứ lúc nào vì sự thuận tiện, an toàn cho khách hàng.


Kính Chúc Quý Khách Một Chuyến Du Lịch Thú Vị Và Bổ Ích !

đặt tourđặt tour