Hỏi đáp

Các câu hỏi về visa Đài Loan

 Câu Hỏi:

  1. Thủ tục hồ sơ xin visa du lịch/công tác đến Đài Loan là gì? Có trường hợp ngoại lệ nào không cần phải xin visa Đài Loan? Các mẫu đơn cần điền? Thời gian xét duyệt visa? Nếu đáp ứng đủ hồ sơ, tôi sẽ được cấp visa Đà Loan?
  2. Có trường hợp ngoại lệ nào không cần phải xin visa Đài Loan? 
  3. Các mẫu đơn cần điền? Thời gian xét duyệt visa? Nếu đáp ứng đủ hồ sơ, tôi sẽ được cấp visa Đà Loan? 

Trả lời:

H: Thủ tục hồ sơ xin visa du lịch/công tác đến Đài Loan là gì? Có trường hợp ngoại lệ nào không cần phải xin visa Đài Loan? Các mẫu đơn cần điền? Thời gian xét duyệt visa? Nếu đáp ứng đủ hồ sơ, tôi sẽ được cấp visa Đài Loan? 

Đ:  Thủ tục visa Đài Loan đơn giản được chia cho các đối tượng như sau:  Xem file đính kèm

Lưu ý: Nếu bạn đã từng đi đến một trong những nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh Quốc, Khối Schengen, Úc, New Zealand: bạn không cần chuẩn bị các loại giấy tờ về năng lực tài chính. 

icon top

 


HCó trường hợp ngoại lệ nào không cần phải xin visa Đài Loan? 

Đ:  Kể từ ngày 28 tháng 05 năm 2013, nếu bạn có visa còn hiệu lực đến Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh Quốc, Khối Schengen, Úc, New Zealand (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn) thì được miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, bạn cần phải làm 1 thao tác nhỏ: hoàn tất “Authorization Certificate” tại đây. Nếu được hệ thống chấp nhận, bạn sẽ được hệ thống cung cấp 01 văn bản và với văn bản này bạn có thể lên máy bay đi Đài Loan. Khi đến Đài Loan, bạn phải xuất trình hội đủ các lý do khiến bạn được nhập cảnh miễn visa: 

  • Chưa bao giờ đi lao động hợp đồng tại Đài Loan. 
  • Hộ chiếu của bạn phải còn hạn sử dụng trên 06 tháng. 
  • Visa hoặc thẻ cư trú dài hạn của một trong các nước kể trên còn hiệu lực. 

Nếu bạn không thoả được chỉ cần 01 trong 03 điều kiện trên, bạn sẽ không được nhập cảnh Đài Loan. Trường hợp hệ thống thông báo đăng ký thất bại hoặc chưa nhận được giấy chứng nhận (văn bản), tức không phù hợp với điều kiện miễn visa nhập cảnh, buộc bạn phải xin visa Đài Loan như thông thường.  


HCác mẫu đơn cần điền? Thời gian xét duyệt visa? Nếu đáp ứng đủ hồ sơ, tôi sẽ được cấp visa Đà Loan? 

Đ:  Các mẫu đơn bạn cần điền: 

  • Mẫu đơn xin visa của sứ quán. Điền online tại đây. –> SQT sẽ giúp bạn. 
  • Mẫu đơn cung cấp thông tin cho SQT để hỗ trợ việc xin thư mời và khai form sứ quán. Download tại đây. –> Bạn chuẩn bị. 

Thời gian xét duyệt visa là 07 ngày, nếu bạn sử dụng dịch vụ thường. Dịch vụ khẩn sẽ là 05 ngày và thêm chi phí khẩn. Tham khảo tại đây

Nếu đáp ứng đủ hồ sơ và bạn chưa từng làm việc tại Đài Loan hay các mục đích khác và bạn không “vướng” vào pháp luật Việt Nam và Đài Loan, có thể nói, bạn gần như được chấp thuận cấp visa. 

Bạn còn băn khoăn? Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: 1900636957 hoặc email: visa@sqtravelvn.com.

icon top