Các câu hỏi về Visa Canada

Câu Hỏi:

 1. Thủ tục xin visa Canada gồm những gì? Nếu tôi cung cấp đầy đủ các hồ sơ trên, đương nhiên tôi sẽ đạt visa? Các mẫu đơn tôi cần điền và cung cấp cho TimeMark Travel? Thời gian xét duyệt visa Canada? Tôi có thể xin được xét sớm hơn?
 2. Thời hạn visa Canada được cấp của tôi? Tôi được phép lưu lại Canada trong bao lâu cho mỗi lần nhập cảnh?
 3. Tôi có visa ra vào Canada nhiều lần, còn hạn sử dụng. Nay tôi đã đổi hộ chiếu mới do hộ chiếu cũ hết trang, vậy tôi phải làm sao? Visa mới này có thời hạn giống visa cũ?
 4. Visa Canada của tôi đã hết hạn, tôi cần làm gì để có visa mới? Thời hạn visa mới của tôi như thế nào? Khả năng đạt visa của tôi là 100% vì tôi đã từng được cấp visa?
 5. Tôi đã từng bị từ chối. Vậy, có cơ hội mới cho tôi?
 6. Sau chương trình, tôi có thể tách đoàn đi thăm người thân được không? Thời gian được phép ở lại thêm sau chương trình? Tôi có được biết trước điều này (trước khi rời Việt Nam tham gia chuyến đi)?

Trả lời:

1-H: Thủ tục xin visa Canada gồm những gì? Nếu tôi cung cấp đầy đủ các hồ sơ trên, đương nhiên tôi sẽ đạt visa? Các mẫu đơn tôi cần điền và cung cấp cho TimeMark Travel? Thời gian xét duyệt visa Canada? Tôi có thể xin được xét sớm hơn?

Đ: Thủ tục xin visa Canada được chia rõ theo đối tượng như sau: Xem file đính kèm.

Các mẫu đơn liên quan và vai trò của TimeMark Travel:

 • Document Checklist [IMM 5484]. Download tại đây. –> TimeMark Travel sẽ giúp bạn.
 • Application for Temporary Resident Visa [IMM 5257]. Download tại đây. –> TimeMark Travel sẽ giúp bạn.
 • Family Information [IMM 5645]. Download tại đây. –> TimeMark Travel sẽ giúp bạn.
 • Schedule 1 – Application for Temporary Resident Visa [IMM 5257 – Schedule 1]. [dành cho trẻ em dưới 18 tuối]. Download tại đây. –> TimeMark Travel sẽ giúp bạn.
 • Statutory Declaration of Common-law Union [IMM 5409]. Download tại đây. –> TimeMark Travel sẽ giúp bạn.
 • Representative [IMM 5476]. Download tại đây. –> TimeMark Travel sẽ giúp bạn.
 • Mẫu đơn cung cấp thông tin phục vụ công tác xin visa và thư mời cho TimeMark Travel. Download tại đây. –> Bạn chuẩn bị.

Thời gian xét duyệt visa Canada tối thiểu là 30 ngày. Tuy nhiên, có thể dài hơn tuỳ thời điểm và hồ sơ cụ thể. Tham khảo thêm Processing times: Temporary Residence tại đây. Bạn có thể xin được xét hồ sơ sớm hơn với lý do chính đáng được sứ quán chấp thuận.


2-H: Thời hạn visa Canada được cấp của tôi? Tôi được phép lưu lại Canada trong bao lâu cho mỗi lần nhập cảnh?

Đ: Không nhất thiết là thời hạn visa được cấp sẽ là thời hạn hộ chiếu còn lại của bạn mặc dù thông thường là 02 thời hạn này sẽ bằng nhau và không quá 10 năm. Ví dụ: tại thời điểm được cấp visa, hộ chiếu của bạn còn lại 3 năm, thì thời hạn visa của bạn sẽ là 3 năm. Một số thời hạn visa của đương đơn chỉ được cấp theo lịch trình định trước mà không được cấp bằng với thời hạn còn lại của hộ chiếu.


3-H: Tôi có visa ra vào Canada nhiều lần, còn hạn sử dụng. Nay tôi đã đổi hộ chiếu mới do hộ chiếu cũ hết trang, vậy tôi phải làm sao? Visa mới này có thời hạn giống visa cũ?

Đ: Bạn sẽ được dán mới visa Canada với thời hạn còn lại lên hộ chiếu mới. Liên hệ chúng tôi để biết thủ tục và chi phí.


4-H: Visa Canada của tôi đã hết hạn, tôi cần làm gì để có visa mới? Thời hạn visa mới của tôi như thế nào? Khả năng đạt visa của tôi là 100% vì tôi đã từng được cấp visa?

Đ: Bạn phải làm lại từ đầu. Thời hạn visa mới của bạn sẽ cùng với thời hạn hộ chiếu của bạn. Không nhất thiết là bạn sẽ đạt visa mới với tỉ lệ thành công là 100%. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ logic, minh bạch thì gần như là bạn sẽ được cấp visa mới.


5-H: Tôi đã từng bị từ chối. Vậy, có cơ hội mới cho tôi?

Đ: Bạn vẫn có cơ hội. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn rằng: hồ sơ và hoàn cảnh của bạn đã thay đổi theo hướng tích cực kể từ lần trước. Bạn cần được tư vấn thêm bởi TimeMark Travel.


6-H: Sau chương trình, tôi có thể tách đoàn đi thăm người thân được không? Thời gian được phép ở lại thêm sau chương trình? Tôi có được biết trước điều này (trước khi rời Việt Nam tham gia chuyến đi)?

Đ: Sau chương trình bạn có thể ở lại một thời gian cho mục đích cá nhân hợp pháp. Tuy nhiên, bạn phải thông báo trước với TimeMark Travel khi tiến hành làm visa và chịu chi phí phát sinh, nếu có. Khi bạn nhập cảnh Canada, viên chức tại cửa khẩu sẽ chất vấn bạn và ra quyết định bạn được phép (bao nhiêu lâu) lưu lại trên đất Canada cho lần nhập cảnh này. Do vậy, bạn sẽ biết quỹ thời gian còn lại sau chuyến đi là bao nhiêu ngày để từ đó sắp xếp kế hoạch thăm thân. Nghĩa là bạn sẽ KHÔNG thể biết trước được bạn được phép lưu trú trên đất Canada bao lâu cho đến khi bạn nhập cảnh Canada. Tham khảo tại đây. Từ đó suy ra: bạn không thể lên kế hoạch sau chương trình du lịch một cách chính xác ngay từ khi ở Việt Nam. Lời khuyên: bạn nên trao đổi với TimeMark Travel về kế hoạch sau chương trình du lịch để mọi việc được thuận lợi.


Bạn còn băn khoăn? Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: (84) 7303 5757 hoặc email: visa@timemark.vn hoặc tham khảo trang web của Government of Canada hoặc Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada (CVAC) tại Việt Nam.

 

Vì sao nên lựa chọn chúng tôi

 • Cá nhân hóa

 • Những điểm đến bất ngờ

 • Hỗ trợ 24/7

 • Bảo mật

Khách hàng nói về chúng tôi

Thật tuyệt vời. Từ các hoạt động cụ thể đến việc bố trí khách sạn, cũng như tính cách đáng mến của các hướng dẫn viên, dường như chuyến đi này được tạo ra đặc biệt dành riêng cho chúng tôi vậy.”

Chuyến đi thật hoàn hảo. Từ các hoạt động cụ thể đến việc bố trí khách sạn, cũng như tính cách đáng mến của các hướng dẫn viên, dường như chuyến đi này được tạo ra đặc biệt dành riêng cho chúng tôi vậy.”

Tôi sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của Timemark. Với những trải nghiệm và kinh nghiệm đã có, tôi sẽ nói với mọi người rằng Timemark là tốt như thế nào.”

Dịch vụ của Timemark thật sự tốt. Tôi đã kể với nhiều người điều này. Tôi đã sử dụng dịch vụ của nhiều công ty du lịch, và Timemark là một trong sô tốt nhất, chất lượng thật tuyệt vời”

Footer Links