Hỏi đáp

Các câu hỏi về visa Australia

Câu Hỏi:

 1. Thủ tục xin visa du lịch Úc gồm những gì? Nếu tôi cung cấp đầy đủ các hồ sơ trên, đương nhiên tôi sẽ đạt visa? Các mẫu đơn tôi cần điền và cung cấp cho SQT? Thời gian xét duyệt visa Úc? Tôi có thể xin được xét sớm hơn?
 2. Thời hạn visa Úc được cấp của tôi? Tôi được phép lưu lại Úc trong bao lâu cho mỗi lần nhập cảnh?
 3. Tôi có visa ra vào Úc nhiều lần, còn hạn sử dụng. Nay tôi đã đổi hộ chiếu mới do hộ chiếu cũ hết hạn, vậy tôi phải làm sao? Visa mới này có thời hạn giống visa cũ? 
 4. Visa Úc của tôi đã hết hạn, tôi cần làm gì để có visa mới? Thời hạn visa mới của tôi như thế nào? Khả năng đạt visa của tôi là 100% vì tôi đã từng được cấp visa?
 5. Độ tuổi nào thì có thể xin visa du lịch, công tác tại Úc? Tôi có thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình với SQT được không?
 6. Tôi đã từng bị từ chối. Vậy, có cơ hội mới cho tôi? 
 7. Sau chương trình, tôi có thể tách đoàn đi thăm người thân được không? Thời gian được phép ở lại thêm sau chương trình? Tôi có được biết trước điều này (trước khi rời Việt Nam tham gia chuyến đi)?

Trả lời:

H: Thủ tục xin visa du lịch Úc gồm những gì? Nếu tôi cung cấp đầy đủ các hồ sơ trên, đương nhiên tôi sẽ đạt visa? Các mẫu đơn tôi cần điền và cung cấp cho SQT? Thời gian xét duyệt visa Úc? Tôi có thể xin được xét sớm hơn?

Đ: Thủ tục xin visa Úc được chia rõ theo đối tượng như sau: Xem file đính kèm

Việc cung cấp đầy đủ các hồ sơ không có nghĩa là bạn sẽ được cấp visa. Có thể, bạn phải “bị” chất vấn, phỏng vấn nếu sứ quán còn quan ngại. Tuy nhiên, việc cung cấp đầy đủ, minh bạch, rõ ràng thì gần như là bạn sẽ được cấp visa ngoại trừ trường hợp bạn có “tiền sử” bị từ chối visa Úc trong quá khứ. Điều này không có nghĩa là bị từ chối rồi, sẽ bị từ chối nữa. Sứ quán sẽ cân nhắc từng trường hợp cụ thể. Các chi phí đi lại để phục vụ cho buổi phỏng vấn, lấy dấu vân tay… nếu có, bạn phải tự chi trả. 

Nếu bạn cung cấp đầy đủ các hồ sơ trên không có nghĩa là bạn sẽ được cấp visa. Sứ quán xét duyệt visa theo nghiệp vụ được quy định tại Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Úc. Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 10 ngày đến 02 tháng, tuỳ hồ sơ. Bạn có thể xin được xét sớm hơn, nhưng việc chấp thuận hay không là một việc khác. Khả năng được chấp thuận xét sớm sẽ cao hơn nếu bạn nêu được lý do chính đáng. 

Các mẫu đơn bạn cần điền: 

 • Mẫu đơn cung cấp thông tin cho SQT. Download tại đây. –> Bạn chuẩn bị.
 • Mẫu đơn cam kết cung cấp thông tin cá nhân. Download tại đây. –> SQT sẽ giúp bạn.
 • Mẫu đơn mảng du lịch -1419. Download tại đây. –> SQT sẽ giúp bạn. 
 • Mẫu đơn mảng công tác ngắn hạn -1415. Download tại đây. –> SQT sẽ giúp bạn [Nếu đi du lịch, bạn không cần điền mẫu đơn này]. 
 • Tờ khi chi tiết thân nhân. Download tại đây. –> Bạn chuẩn bị.
 • Mẫu đơn 1229 (dành cho khách hàng dưới 18 tuổi). Download tại đây. –> SQT sẽ giúp bạn.
 • Mẫu đơn 956A – Bổ nhiệm người được uỷ quyền. Download tại đây. –> Bạn chuẩn bị.
 • Mẫu đơn đồng ý cho bạn dẫn theo con nhỏ. Download tại đây.

icon top

 


H: Thời hạn visa Úc được cấp của tôi? Tôi được phép lưu lại Úc trong bao lâu cho mỗi lần nhập cảnh?

Đ: Thời hạn visa Úc được cấp của bạn sẽ nhiều hơn nhu cầu lưu trú cho mục đích của bạn. Cụ thể nhiều hơn bao nhiêu ngày sẽ không được biết cho đến khi bạn cầm được visa Úc trên tay. Thời gian cho phép lưu lại trên đất Úc được ghi rõ trong visa. Xin nói rõ rằng: Úc đã không còn áp dụng hình thức dán visa lên hộ chiếu mà thay vào đó sẽ là visa điện tử. Nếu bạn được cấp visa, tất cả những gì bạn có chỉ là 01 tờ giấy cung cấp về thông tin visa được cấp. Tờ giấy này không phải là visa và bạn cũng không cần dán tờ giấy này lên hộ chiếu. Bạn vẫn có thể truy xuất thông tin visa được cấp của bạn thông qua website Visa Entitlement Verification Online để biết rõ tình trạng nhập cư và các quyền lợi của bạn ở Úc [loại visa, ngày cấp và hết hạn visa, độ dài ngày lưu trú, số visa, số lần nhập cảnh, cà điều kiện khác đi kèm]. Khi bạn àm thủ tục kiểm tra để bay đến Úc, nhân viên của các hãng hàng không sẽ dùng hộ chiếu của bạn để kiểm tra và xác nhận trên hệ thống điện tử việc bạn được phép đến Úc trước khi bạn lên máy bay. Nói một cách khác, nêu bạn sơ suất làm mất tờ xác nhận này, bạn vẫn có thể truy cập online để biết chi tiết về visa. Tuy nhiên, bạn không nên làm thất lạc tờ giấy này.


H: Tôi có visa ra vào Úc nhiều lần, còn hạn sử dụng. Nay tôi đã đổi hộ chiếu mới do hộ chiếu cũ hết hạn, vậy tôi phải làm sao? Visa mới này có thời hạn giống visa cũ? 

Đ:  Bạn phải làm lại từ đầu. Thời hạn visa mới có thể giống hoặc không giống thời hạn visa cũ, tuỳ thuộc vào hoàn cảnh và hồ sơ cụ thể tại thời điểm bạn nộp. 


H: Visa Úc của tôi đã hết hạn, tôi cần làm gì để có visa mới? Thời hạn visa mới của tôi như thế nào? Khả năng đạt visa của tôi là 100% vì tôi đã từng được cấp visa?

Đ:  Bạn phải làm lại từ đầu. Thời hạn visa mới có thể giống hoặc không giống thời hạn visa cũ, tuỳ thuộc vào hoàn cảnh và hồ sơ cụ thể tại thời điểm bạn nộp. Không nhất thiết lần xin visa sau sẽ thành công như lần đầu. Tuy nhiên, thông thường, nếu hồ sơ minh bạch và bạn không “mắc lỗi” gì từ phíc Úc và phía Việt Nam thì gần như bạn sẽ được cấp visa mới. 
icon top


H: Độ tuổi nào thì có thể xin visa du lịch, công tác tại Úc? Tôi có thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình với SQT được không?

Đ: Thực ra, không có quy định giới hạn tuổi trong việc xin visa Úc cho cả 02 mục đích du lịch và công tác. Tuy nhiên, đối tượng xin visa phải có độ tuổi và nghề nghiệp hợp lý với mục đích xin visa. Ví dụ: trẻ em dưới 18 tuổi thì không thể xin visa dưới dạng công tác hoặc đương sự làm nghề tự do thì không thể xin visa công tác. Bạn chỉ có thể đem con nhỏ khi tham gia chương trình du lịch. Bạn không thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình hội chợ, xúc tiến thương mại. Khi đem theo con nhỏ, bạn cần có sự đồng ý của bố/mẹ bé thông qua một mẫu đơn do bố/mẹ của bé ký (SQT sẽ cung cấp cho bạn mẫu đơn này), được chứng thực bởi chính quyền địa phương và đơn xin nghỉ phép từ trường của bé. Bạn trẻ em trên 18 tuổi được coi như một hồ sơ độc lập. 


H: Tôi đã từng bị từ chối. Vậy, có cơ hội mới cho tôi?

Đ Bạn vẫn có cơ hội. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn rằng: hồ sơ và hoàn cảnh của bạn đã thay đổi theo hướng tích cực kể từ lần trước. Bạn cần được tư vấn thêm bởi SQT. 


H: Sau chương trình, tôi có thể tách đoàn đi thăm người thân được không? Thời gian được phép ở lại thêm sau chương trình? Tôi có được biết trước điều này (trước khi rời Việt Nam tham gia chuyến đi)?

Đ:  Sau chương trình bạn có thể ở lại một thời gian cho mục đích cá nhân hợp pháp, trong khuôn khổ thời hạn và các điều kiện nêu rõ trong visa của bạn. Thời gian được phép ở lại sau chương trình là khoản thời gian còn lại sau khi đã trừ đi khoản thời gian bạn đã tham gia chương trình du lịch. Bạn sẽ biết trước điều này rước khi rời Việt Nam tham gia chuyến đi, ngay sau khi bạn nhận được thông tin cấp visa. 

Tham khảo “Hướng dẫn nộp hồ sơ xin thị thực đi thăm Úc – diện thị thực 600 cho Việt Nam và Lào” [cập nhật June 2016] của Đại Sứ Quán Úc

Bạn còn băn khoăn? Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: 1900636957 hoặc email: visa@sqtravelvn.com hoặc tham khảo trang web của Đại Sứ Quán Úc hoặc Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc.
icon top